Loading...

Top 5 xe hơi ế khách tháng 2-2017

Rất nhiều mẫu xe chậm hàng thậm chí không ra hàng được vì nhiều lý do như: nội ngoại thất không phù hợp thị hiếu, giá bán còn cao so với mặt bằng chung. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra top 5 xe hơi ế khách tại thị trường Việt Nam vào tháng 2-2017.

top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2

Theo số liệu thống kê Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vào tháng 2-2017, quang cảnh ảm đạm của thị trường ô tô tiêu thụ khi chỉ bán được 17621 xe các loại, con số này giảm 13% so với tháng 1-2017.

Top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2 – Các quán quân cho vị trí ế khách

Đứng đầu bảng danh sách Top 5 xe hơi ế khách “ế dài cổ” là hai mẫu xe Mazda CX-9 và Mitsubishi Pajer, thực tế cả hai không ai mua và doanh số là 0. Lý do đưa ra là: thiết kế giậm chân, trang thiết bị công nghệ bình dân và giá bán khá cao.

top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2

Tiếp theo ở vị trí thứ hai trong danh sách “ế khách” là hai chiếc Suzuki Grand Vitara và Honda Odyssey. 2- là con số chính thức bán ra cho mỗi thương hiệu. Lý do đưa ra là: giá bán vẫn khá cao, các trang thiết bị đi kèm trên xe Vitara không nổi trội, kém hấp dẫn.

top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2

Vị trí thứ ba thuộc về hai mẫu xe Suzuki Swift và Isuzu D-Max 4×2. Thực tế, giá bán của mẫu xe Swift theo nhiều khách hàng cảm quan cho là khá cao. Thêm nữa, xe có trang thiết bị tiện nghi không nổi trội. Với riêng Isuzu D-Max 4×2 thì thiếu hụt trang bị an toàn trên xe so với các dòng xe bán tải khác.

Mitsubishi Outlander Sport đứng vị trí thứ tư và đạt mốc doanh số là 5 trong top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2. Lý do ế khách là do kích thước nhỏ quá mức, và dàn trang thiết bị không bắt kịp các đối thủ cùng phân khúc.

top 5 xe hơi ế khách trong tháng 2

Toyota Land Prado và Suzuki Vitara đứng ở vị trí thứ năm và đạt mức doanh số là sáu chiếc. Thiết kế lỗi thời, giá bán khá cao là những nguyên nhân chính khiến xe bị người dùng quay lưng. Rõ ràng là với hình ảnh trên thì thiết kế quá lỗi thời.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Loading...